Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng thăm Công ty TNHH Cẩm Thiều

Ông Phan Văn Sáu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm tổ hợp tác Mãng cầu xiêm Kiên Hòa và công ty TNHH Cẩm Thiều ở xã Vĩnh Quới

Vừa qua, Ông Phan Văn Sáu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến thăm tổ hợp tác Mãng cầu gai Kiên Hòa và Công ty TNHH Cẩm Thiều ở xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm. Nhằm tìm hiểu và tạo điều kiện hỗ trợ trong sản xuất các sản phẩm từ trái Mãng cầu gai đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương. Cùng đi, có ông Võ Chí Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm, ông Nguyễn Văn Thứ – Chủ tịch UBND thị xã cùng các ngành chức năng liên quan.

Theo đó, tổ hợp tác Mãng cầu gai Kiên Hòa có 62 thành viên với 29,8ha trồng Mãng cầu gai; từ khi thành lập đã áp dụng kỹ thuật trong sản xuất, liên kết tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho thành viên. Được sự hỗ trợ các ngành chức năng ở địa phương và tỉnh đã xây dựng mô hình VietGap. Trong đó có 40 thành viên với diện tích trên 25ha được cấp giấy chứng nhận. Qua đó chất lượng sản phẩm Mãng cầu gai nâng lên, năng suất ổn định từ 25-32 tấn/ha. Sản phẩm Mãng cầu gai của tổ hợp tác được Công ty TNHH Cẩm Thiều thu mua trái tươi sản xuất các loại sản phẩm từ Mãng cầu gai như trà, rượu, mứt,.. Các sản phẩm từ Mãng cầu gai của công ty đang được quảng bá, trưng bày giới thiệu sản phẩm tại các hội nghị lớn, mở rộng đại lý các tỉnh trong nước được khách hàng phản hồi tích cực.

Tại buổi làm việc tại tổ hợp tác Kiên Hòa, các sở ngành chức năng cũng thông tin về sự hỗ trợ tích cực về kỹ thuật trồng, thiết bị, quy trình sản xuất các sản phẩm từ loại trái cây này. Đối với địa phương xác định đây là 1 trong 3 loại cây thế mạnh trong đề án chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi đem lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

http://thst.vn


Ông Phan Văn Sáu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm tổ hợp tác Mãng cầu gai Kiên Hòa và công ty TNHH Cẩm Thiều ở xã Vĩnh Quới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để mua sản phẩm quý khách liên hệ trực tiếp hotline: 02996.56.69.99 - 0948.79.79.25 Cảm ơn! Bỏ qua